tìm min của x^100-10x^10+10 :( cảm on rất nhìu quá khoai phải ko haizzzzzzzzzzzzzzzzz:D
V vjptuananh94 4 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm min của x^100-10x^10+10 cảm on rất nhìu quá khoai phải ko haizzzzzzzzzzzzzzzzz
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm min của x^100-10x^10+10 cảm on rất nhìu quá khoai phải ko haizzzzzzzzzzzzzzzzz
N noinhobinhyen 4 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ta có $x^{100}+1+1+1+1+1+1+1+1+1 \geq 10\sqrt[10]{x^{100}}=10x^{10}$ $\Rightarrow x^{100}-10x^{10}+10 \geq 1$ $min = 1 \Leftrightarrow x= \pm 1$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ta có $x^{100}+1+1+1+1+1+1+1+1+1 \geq 10\sqrt[10]{x^{100}}=10x^{10}$ $\Rightarrow x^{100}-10x^{10}+10 \geq 1$ $min = 1 \Leftrightarrow x= \pm 1$
T trang_dh 5 Tháng mười hai 2012 #2 Ta có: [tex]A = x^{100} - {10x}^{10}+10 [/tex] [tex]= ( x^{100} - {2x}^{50} + 1) + ({ 2x}^{50} - {4x}^{30} + {2x}^{10}) + ( {4x}^{30}- {8x}^{20}+{4x}^{10}) + ( {8x}^{20}- {16x}^{10}+8) + 1[/tex] [tex]= ( x^{50} - 1)2 + {2x}^{10}(x^{20} - 1)2 + {4x}^{10}(x^{10} - 1)^2 + 8(x^{10}- 1)2 + 1[/tex] Dễ thấy: [tex]A\geq1[/tex] Vậy GTNN của A = 1. Dấu "=" xảy ra khi: x = 1 Last edited by a moderator: 5 Tháng mười hai 2012
Ta có: [tex]A = x^{100} - {10x}^{10}+10 [/tex] [tex]= ( x^{100} - {2x}^{50} + 1) + ({ 2x}^{50} - {4x}^{30} + {2x}^{10}) + ( {4x}^{30}- {8x}^{20}+{4x}^{10}) + ( {8x}^{20}- {16x}^{10}+8) + 1[/tex] [tex]= ( x^{50} - 1)2 + {2x}^{10}(x^{20} - 1)2 + {4x}^{10}(x^{10} - 1)^2 + 8(x^{10}- 1)2 + 1[/tex] Dễ thấy: [tex]A\geq1[/tex] Vậy GTNN của A = 1. Dấu "=" xảy ra khi: x = 1
N noinhobinhyen 5 Tháng mười hai 2012 #2 Ta có thể dùng bđt Cô-Si cho 10 số luôn $x^{100}+1+1+1+1+1+1+1+1+1 \geq 10x^{10}$ .... $min=1 \Leftrightarrow x= \pm 1$
Ta có thể dùng bđt Cô-Si cho 10 số luôn $x^{100}+1+1+1+1+1+1+1+1+1 \geq 10x^{10}$ .... $min=1 \Leftrightarrow x= \pm 1$
T trang_dh 6 Tháng mười hai 2012 #3 cách 2 : (trích noinhobinhyen) [tex]x^{100}+1+1+1+1+1+1+1+1\geq {10x}^{10}...[/tex] \Rightarrow min=1\Leftrightarrowx=1 or x=-1 Last edited by a moderator: 6 Tháng mười hai 2012
cách 2 : (trích noinhobinhyen) [tex]x^{100}+1+1+1+1+1+1+1+1\geq {10x}^{10}...[/tex] \Rightarrow min=1\Leftrightarrowx=1 or x=-1