M minhanhjane Học sinh mới 18 Tháng một 2023 8 2 6 15 Bắc Giang 18 Tháng một 2023 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y,z >0 và x + 3y + 5z = 36. Tìm min Q = 4x + 10y + 16z + 4/x + 9/y + 25/z Reactions: Alice_www
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y,z >0 và x + 3y + 5z = 36. Tìm min Q = 4x + 10y + 16z + 4/x + 9/y + 25/z
Alice_www Cựu Mod Toán Thành viên 8 Tháng mười một 2021 1,806 4 2,216 316 Bà Rịa - Vũng Tàu 18 Tháng một 2023 #2 minhanhjane said: Cho x,y,z >0 và x + 3y + 5z = 36. Tìm min Q = 4x + 10y + 16z + 4/x + 9/y + 25/z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... minhanhjane [imath]Q=3x+9y+15z+x+\dfrac{4}x+y+\dfrac{9}y+z+\dfrac{25}z[/imath] [imath]\ge 108+2.2+2.3+2.5=128[/imath] Dấu "=" xảy ra khi [imath]x+3y+5z=36, x=\dfrac{4}x, y=\dfrac{9}y, z=\dfrac{25}z\Rightarrow x=2,y=3,z=5[/imath] bạn tham khảo nhé Reactions: minhanhjane M minhanhjane Học sinh mới 18 Tháng một 2023 8 2 6 15 Bắc Giang By minhanhjane 18 Tháng một 2023 #3 Alice_www said: [imath]Q=3x+9y+15z+x+\dfrac{4}x+y+\dfrac{9}y+z+\dfrac{25}z[/imath] [imath]\ge 108+2.2+2.3+2.5=128[/imath] Dấu "=" xảy ra khi [imath]x+3y+5z=36, x=\dfrac{4}x, y=\dfrac{9}y, z=\dfrac{25}z\Rightarrow x=2,y=3,z=5[/imath] bạn tham khảo nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Alice_wwwMình cảm ơn bạn nhiều ạ! Upvote 0 Downvote
minhanhjane said: Cho x,y,z >0 và x + 3y + 5z = 36. Tìm min Q = 4x + 10y + 16z + 4/x + 9/y + 25/z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... minhanhjane [imath]Q=3x+9y+15z+x+\dfrac{4}x+y+\dfrac{9}y+z+\dfrac{25}z[/imath] [imath]\ge 108+2.2+2.3+2.5=128[/imath] Dấu "=" xảy ra khi [imath]x+3y+5z=36, x=\dfrac{4}x, y=\dfrac{9}y, z=\dfrac{25}z\Rightarrow x=2,y=3,z=5[/imath] bạn tham khảo nhé
M minhanhjane Học sinh mới 18 Tháng một 2023 8 2 6 15 Bắc Giang By minhanhjane 18 Tháng một 2023 #3 Alice_www said: [imath]Q=3x+9y+15z+x+\dfrac{4}x+y+\dfrac{9}y+z+\dfrac{25}z[/imath] [imath]\ge 108+2.2+2.3+2.5=128[/imath] Dấu "=" xảy ra khi [imath]x+3y+5z=36, x=\dfrac{4}x, y=\dfrac{9}y, z=\dfrac{25}z\Rightarrow x=2,y=3,z=5[/imath] bạn tham khảo nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Alice_wwwMình cảm ơn bạn nhiều ạ!
Alice_www said: [imath]Q=3x+9y+15z+x+\dfrac{4}x+y+\dfrac{9}y+z+\dfrac{25}z[/imath] [imath]\ge 108+2.2+2.3+2.5=128[/imath] Dấu "=" xảy ra khi [imath]x+3y+5z=36, x=\dfrac{4}x, y=\dfrac{9}y, z=\dfrac{25}z\Rightarrow x=2,y=3,z=5[/imath] bạn tham khảo nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Alice_wwwMình cảm ơn bạn nhiều ạ!