Bất đẳng thức không đối xứng

S

superdorekid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn và các anh chị cho mình hỏi là đối với BDT ko đối xứng thì pp làm như thế nào , cách xác định dấu bằng , ... Tại vì lúc làm bài BDT thì đáp án ghi "dự đoán dấu = xảy ra khi x= , y= " rất khó chịu , không hiểu gì cả.Ai có kinh nghiệm thì share mình với , tuy phần này ko phải là phần mình chú trọng nhưng mình cũng muốn tìm hiểu nó sâu 1 chút :D .
 
C

congchuaanhsang

Em thấy thường thường các bài giải mà ghi là "Dấu = xảy ra khi....." thì thường là vai trò các biến như nhau hoặc hoán vị vòng quanh. Cái đó là chọn điểm rơi để biết cách cân bằng hệ số khi áp dụng các bđt. Kinh nghiệm còn ít nên cũng mới chỉ biết vậy :D
 

nguyen manh tin

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2020
1
0
1
21
Gia Lai
thcs nguyen
Đối với dạng bất đẳng thức này thì người ta thường cho 2 biến x,y ta sẽ có vd:x + y>=3,5
Trong trường hợp này thì cho x + y = 3,5 là dấu bằng và thay y bởi x
rời bấm máy tính lập bảng là tìm được điểm rơi ngay á mà
chi tiết liên hệ:
 
Top Bottom