Bất đẳng thức khó

S

son9701

a.Áp dụng AM-GM:

$xyz = x^2+y^2+z^2$ \geq $3\sqrt[3]{x^2y^2z^2}$
Lập phương 2 vế,rút gọn đc xyz \geq 27 (đpcm)
b/Áp dụng AM-GM: $xy+yz+zx$ \geq $3\sqrt[3]{x^2y^2z^2}$ \geq $3\sqrt[3]{27^2}$=27

c/Tiếp tục AM-GM : $x+y+z$ \geq $3\sqrt[3]{xyz}= 9$

d/
 
V

vngocvien97

a.Áp dụng AM-GM:

$xyz = x^2+y^2+z^2$ \geq $3\sqrt[3]{x^2y^2z^2}$
Lập phương 2 vế,rút gọn đc xyz \geq 27 (đpcm)
b/Áp dụng AM-GM: $xy+yz+zx$ \geq $3\sqrt[3]{x^2y^2z^2}$ \geq $3\sqrt[3]{27^2}$=27

c/Tiếp tục AM-GM : $x+y+z$ \geq $3\sqrt[3]{xyz}= 9$

d/

Câu d thì sao chủ yếu mình muốn biết câu này nè?:)>-
 
B

bat.nap.quan.tai.hon.em.lan.cuoi

[TEX](xy+yz+zx)^2 \geq 3xyz(x+y+z)=3(x^2+y^2+z^2)(x+y+z) \geq (x+y+z)^3 \geq (2(x+y+z)+9)^2[/TEX]

( vì [TEX]x+y+z \geq 9[/TEX] )
 
Top Bottom