Toán 9 bất đẳng thức hay

cuduckien

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2022
201
133
46
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho
$ a, b, c \ in \ mathbb {R} ^ {+} $
tm: abc=1. CMR:
$$ a ^ 2b + b ^ 2c + c ^ 2a \ ge \ sqrt {(a + b + c) (ab + bc + ca)} $$

các bạn giải chi tiết bài này hộ mik với.
 
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Đặt [imath](a,b,c)=\left ( \dfrac{x}{y},\dfrac{y}{z},\dfrac{z}{x} \right )[/imath]
Khi đó ta cần chứng minh [imath]x^3+y^3+z^3 \ge \sqrt{(x^2y+y^2z+z^2x)(xy^2+yz^2+zx^2)}[/imath]
Đúng theo bất đẳng thức hoán vị

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
Bất đẳng thức Hoán vị
 
Top Bottom