Toán 8 bất đẳng thức dạng phân thức

Blacklead Gladys

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2021
203
210
76
Hà Nội
thcs phú la
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mn giúp em bài 26 ; 27 vs ak
26. Cho [imath]a;b;c > 0[/imath]. CMR
a) [imath]\dfrac{1}{a} + \dfrac{1}{b} + \dfrac{1}{c} \ge \dfrac{2}{a+b} + \dfrac{2}{b + c} + \dfrac{2}{c +a}[/imath]
b) [imath]\dfrac{4}{a} + \dfrac{5}{b} +\dfrac{3}{c} \ge 4 \left (\dfrac{3}{a+b} + \dfrac{2}{b+c} + \dfrac{1}{c +a} \right )[/imath]
 

Attachments

  • 1649342363592.png
    1649342363592.png
    71.5 KB · Đọc: 3
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
mn giúp em bài 26 ; 27 vs ak
26. Cho [imath]a;b;c > 0[/imath]. CMR
a) [imath]\dfrac{1}{a} + \dfrac{1}{b} + \dfrac{1}{c} \ge \dfrac{2}{a+b} + \dfrac{2}{b + c} + \dfrac{2}{c +a}[/imath]
b) [imath]\dfrac{4}{a} + \dfrac{5}{b} +\dfrac{3}{c} \ge 4 \left (\dfrac{3}{a+b} + \dfrac{2}{b+c} + \dfrac{1}{c +a} \right )[/imath]
Blacklead Gladys277596373_384143346678592_1934262706269557634_n.jpg

Em tham khảo nhé
Câu còn lại em đăng thành chủ đề mới để được hỗ trợ nhé

Ngoài ra, tặng em topic kiến thức về BĐT nha
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
Top Bottom