Toán Bất đẳng thức- cực trị

huyhihung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
130
36
26
23
Hà Tĩnh
THCS Tây Sơn

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
1) Áp dụng BĐT Cô si cho 3 số dương
[tex]=> \frac{x^{2}}{1+y}+\frac{y^{2}}{1+z}+\frac{z^{2}}{1+z}\geq 3\ast \frac{3\sqrt[3]{x^{2}y^{2}z^{2}}}{(1-x)(1-y)(1-z)}[/tex]
Ta có xyz=1, x,y,z>0 =>x [tex]\leq[/tex] 1
=> x+1 [tex]\leq[/tex] 2
=> [tex]\frac{1}{x+1}\geq \frac{1}{2}[/tex]
Tương tự => VT[tex]\geq \frac{3}{2}[/tex] (đpcm)
Dấu ''='' <=> x=y=z=1
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1;Cho x;y;z>0; xyz=1
CMR
[tex]\frac{x^{2}}{1+y} +\frac{y^{2}}{1+z}+\frac{z^{2}}{1+x} \geq \frac{3}{2}[/tex]

2;Cho a;b;c >0 t/m a+b+c=1
CMR
P= [tex]\frac{a^{3}}{(1-a) ^{2}}+ \frac{b^{3}}{(1-b)^{3}}+\frac{a^{3}}{(1-c)^{3}}[/tex]
khai trương bài 1
triển khai
[tex]\frac{x^{2}}{2\sqrt{y}}[/tex]
[tex]\frac{y^{2}}{2\sqrt{z}}[/tex]
[tex]\frac{z^{2}}{2\sqrt{x}}[/tex]
tiếp tục dùng cosi ta dc
3*1/2 =3/2
ta dc >= vp (dcpcm)
xin lỗi bạn mình làm hơn nhanh
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1;Cho x;y;z>0; xyz=1
CMR
[tex]\frac{x^{2}}{1+y} +\frac{y^{2}}{1+z}+\frac{z^{2}}{1+x} \geq \frac{3}{2}[/tex]

2;Cho a;b;c >0 t/m a+b+c=1
CMR
P= [tex]\frac{a^{3}}{(1-a) ^{2}}+ \frac{b^{3}}{(1-b)^{3}}+\frac{a^{3}}{(1-c)^{3}}[/tex]
upload_2017-8-14_21-55-28.pngcaau 2 đề như kingmans thì ntn
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)
Top Bottom