Toán Bất đẳng thức- cực trị

huyhihung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
130
36
26
22
Hà Tĩnh
THCS Tây Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho a;b>0 thỏa mãn: a+b [tex]\leq 1[/tex]

Tìm GTNN của S= [tex]a+b+ \frac{1}{a} +\frac{1}{b}[/tex]

2,cho a;b;c >0 t/m: a+b+c [tex]\leq \frac{3}{2}[/tex]
a, Tìm GTNN của S= [tex]a+b+c+ \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]

b, Tìm GTNN của P= [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]

3,Cho a;b;c>0 và a+b [tex]\leq 1[/tex]
TÌm GTNN của
G= [tex]\frac{1}{a^{2}+b^{2}} +\frac{1}{ab} +4ab[/tex]
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
cau 1
1,Cho a;b>0 thỏa mãn: a+b [tex]\leq 1[/tex]

Tìm GTNN của S= [tex]a+b+ \frac{1}{a} +\frac{1}{b}[/tex]

2,cho a;b;c >0 t/m: a+b+c [tex]\leq \frac{3}{2}[/tex]
a, Tìm GTNN của S= [tex]a+b+c+ \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]

b, Tìm GTNN của P= [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]

3,Cho a;b;c>0 và a+b [tex]\leq 1[/tex]
TÌm GTNN của
G= [tex]\frac{1}{a^{2}+b^{2}} +\frac{1}{ab} +4ab[/tex]

) a+1/4a+3/4a+b+1/4b+3/4b>= 1 + 1 +3/4(4/(a+b)^2=3/4.4+1+1=5
dấu "=" xảy ra khi a=b=1/2
 
  • Like
Reactions: huyhihung

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1,Cho a;b>0 thỏa mãn: a+b [tex]\leq 1[/tex]

Tìm GTNN của S= [tex]a+b+ \frac{1}{a} +\frac{1}{b}[/tex]

2,cho a;b;c >0 t/m: a+b+c [tex]\leq \frac{3}{2}[/tex]
a, Tìm GTNN của S= [tex]a+b+c+ \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]

b, Tìm GTNN của P= [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]

3,Cho a;b;c>0 và a+b [tex]\leq 1[/tex]
TÌm GTNN của
G= [tex]\frac{1}{a^{2}+b^{2}} +\frac{1}{ab} +4ab[/tex]
upload_2017-8-14_15-49-7.pngcaau 3
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
1,Cho a;b>0 thỏa mãn: a+b [tex]\leq 1[/tex]

Tìm GTNN của S= [tex]a+b+ \frac{1}{a} +\frac{1}{b}[/tex]

2,cho a;b;c >0 t/m: a+b+c [tex]\leq \frac{3}{2}[/tex]
a, Tìm GTNN của S= [tex]a+b+c+ \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]

b, Tìm GTNN của P= [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]

3,Cho a;b;c>0 và a+b [tex]\leq 1[/tex]
TÌm GTNN của
G= [tex]\frac{1}{a^{2}+b^{2}} +\frac{1}{ab} +4ab[/tex]
BÀI 1 ,2 NHÌN SƠ SƠ MÌNH NGHĨ LÀ ÁP DỤNG Điểm rơi
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
G= [tex]\frac{1}{a^{2}+b^{2}} +\frac{1}{ab} +4ab[/tex][/QUOTE]
2,cho a;b;c >0 t/m: a+b+c
png.latex

a, Tìm GTNN của S=
png.latex
Điểm rơi+cô-si bạn nhé, nhìn qua là ta nghĩ đến a=b=c=1/2 rồi

gif.latex

gif.latex

gif.latex

Dấu "=" xảy ra như đã nói trên
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom