Bất Đẳng Thức Cosi

A

anhnhduc001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai cho hỏi sao bên trái tương đương qua bên phải được vậy? Có khoanh đỏ đó
picture.php
 
H

hien_vuthithanh

Bạn thấy :$ \dfrac{2}{a+2}=1-\dfrac{a}{a+2}$

TT $\rightarrow 2( \dfrac{1}{a+2}+ \dfrac{1}{b+2}+ \dfrac{1}{c+2}) =3-( \dfrac{a}{a+2}+ \dfrac{b}{b+2}+ \dfrac{c}{c+2})$

$\leftrightarrow 2.1=3-( \dfrac{a}{a+2}+ \dfrac{b}{b+2}+ \dfrac{c}{c+2})$

$\rightarrow \dfrac{a}{a+2}+ \dfrac{b}{b+2}+ \dfrac{c}{c+2}=1$
 
Top Bottom