D
dhtung
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Áp dụng BĐT cô si mình gặp vấn đề như sau: (Trong trường hợp các đk đều chuẩn về số dương để áp dụng Cô si) BT có 2 đáp số khác nhau:
ĐỀ:
Biết a+b+c =3
Tìm Max S=3V(5+a+2b)+3V(5+b+2c)+3V(5+c+2a) (3V: là ki hieu căn bậc 3) ?
Nếu áp dụng cho 3 bộ 3 số (1,1,5+a+2b)& (1,1,5+b+2c)& (1,1,5+c+2a) thì KQ là SMax=10
Nếu áp dụng cho 3 bộ 3 số (1,1,5+a+2b)& (1,1,5+b+2c)& (1,1,5+c+2a) thì KQ là SMax=8
Đk xảy ra dấu =" với cả 2 trường hợp trên đều là a=b=c =1?
ĐỀ:
Biết a+b+c =3
Tìm Max S=3V(5+a+2b)+3V(5+b+2c)+3V(5+c+2a) (3V: là ki hieu căn bậc 3) ?
Nếu áp dụng cho 3 bộ 3 số (1,1,5+a+2b)& (1,1,5+b+2c)& (1,1,5+c+2a) thì KQ là SMax=10
Nếu áp dụng cho 3 bộ 3 số (1,1,5+a+2b)& (1,1,5+b+2c)& (1,1,5+c+2a) thì KQ là SMax=8
Đk xảy ra dấu =" với cả 2 trường hợp trên đều là a=b=c =1?