Cho x > = 2. Tìm giá trị nhỏ nhất của A, biết A = 2x+ 3/x
wiwwy1317_ Học sinh Thành viên 4 Tháng tư 2020 58 26 26 Nghệ An THCS 22 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x > = 2. Tìm giá trị nhỏ nhất của A, biết A = 2x+ 3/x Last edited: 22 Tháng sáu 2020
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x > = 2. Tìm giá trị nhỏ nhất của A, biết A = 2x+ 3/x
#Có lẽ bởi vì yêu 2k4# Học sinh Thành viên 16 Tháng năm 2020 175 88 21 20 Hải Dương THPT Tứ Kỳ 22 Tháng sáu 2020 #2 wiwwy1317_ said: Cho x > = 2. Tìm giá trị nhỏ nhất của A, biết A = 2x+ 3/x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng bđt cosi có 2x+ [tex]\frac{3}{x} \geq 2 \sqrt{2x.\frac{3}{x}}[/tex] [tex] = 2\sqrt{6}[/tex] dấu = xảy ra <-> 2x = [tex]\frac{3}{x}[/tex] <-> [tex]2x^{2} -3x = 0 <-> 2x(x-3)=0[/tex] <-> x=0 hoặc x=3 mà theo đầu bài [tex]x\geq 2[/tex] -> x=3 Reactions: wiwwy1317_
wiwwy1317_ said: Cho x > = 2. Tìm giá trị nhỏ nhất của A, biết A = 2x+ 3/x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng bđt cosi có 2x+ [tex]\frac{3}{x} \geq 2 \sqrt{2x.\frac{3}{x}}[/tex] [tex] = 2\sqrt{6}[/tex] dấu = xảy ra <-> 2x = [tex]\frac{3}{x}[/tex] <-> [tex]2x^{2} -3x = 0 <-> 2x(x-3)=0[/tex] <-> x=0 hoặc x=3 mà theo đầu bài [tex]x\geq 2[/tex] -> x=3