Toán 10 Bất đẳng thức cô si

Trần Thục Anh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
8
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Tân Bình
Last edited by a moderator:

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]sin^4x.cos^2x=4.\frac{sin^2x}{2}.\frac{sin^2x}{2}.cos^2x\leq 4.\frac{(\frac{sin^2x}{2}+\frac{sin^2x}{2}+cos^2x)^3}{27}=\frac{4}{27}[/tex]
dấu bằng xảy ra khi [tex]\frac{sin^2x}{2}=cos^2x[/tex]
bạn ghi nhớ bđt sau nha: [tex]ab\leq \frac{(a+b)^2}{4};abc\leq \frac{(a+b+c)^3}{27}[/tex]
 
Top Bottom