Toán Bất đẳng thức Cô-si

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho x,y >0. Chứng minh [tex]x^{2}+y^{2}+ \left ( \frac{1+xy}{x+y} \right )^{2}\geq 2[/tex]
áp dụng btd thức cosi ta dc : bến đổi cái phần số dc 1 nhé tử mẫu đề bằng [tex]4\sqrt{xy}[/tex]
[tex]x^{2}+y^{2}+1\geq 2[/tex]
tiếp tục dùng bdt co sin ta dc
[tex]3\sqrt[3]{x^{2}y^{2}}\geq 2[/tex]
<=> 3*xy >=0 ( đúng vì x, y >=0 )
xong
by king
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
  • Like
Reactions: Quân Nguyễn 209
Top Bottom