Toán Bất đẳng thức Cô-si

B

bilovepony_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho a,b,c > 0. Cm: bc/a + ac/b +ab/c \geq a + b + c
2. Cho a>b>0. Cm
a, a + 1/b(a-b) \geq 3
b, a+ 4/(a-b)(b+1)^2 \geq3
c, a+ 1/b(a-b)^2 \geq2căn2
3, a,b,c>0 , a+b+c =1. Cm:
b + c \geq 16abc
4,Cho a,b\geq0. Cm
(1+a+b)(a+b+ab) \geq 9ab
5. Cho ab>o, ac>d^2, be\geqf^2. Cm
(a+b)(c+e)\geq(d+f)^2
6. Cho a,b \geq0. Cm
a, 16ab(a-b)^2 \leq (a+b)^4
b. (căn a + căn b)^8 \geq 64ab(a+b)^2
7. cm (a^2 + b^2)(b^2 +c^2)(a^2 + c^2) \geq 8(abc)^2
8. a,b,c>0, 21ab + 2bc+ 8ac \leq 13. Cm
1/a +2/b +3/c \geq15/2
Giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
CHÚ Ý LATEX
 
Last edited by a moderator:
H

hoaxuongrong_nt135

bai 1:ne ban
vi a,b,c >0 ne a/b+b/a>=2 suy ra c(a/b+b/a)>=2c
tuong tu b(c/a+a/c)>=2b ; a(b/c+c/b)>=2a
suy ra: a(b/c+c/b)+b(c/a+a/c)+c(a/b+b/a)>=2(a+b+c)
tuong duong: ab/c+bc/a+ca/b >=a+b+c (dau= xay ra khi a=b=c)
 
Top Bottom