Toán 9 Bất đẳng thức Cauchy

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em cần gấp, giúp em nhanh với ạ. @Mộc Nhãn @Hoàng Vũ Nghị

B1: Chứng minh rằng với mọi a,b,c dương thoả mãn a+b=c=3 thì:
[tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\geq a+b+c[/tex]

B2: Chứng minh rằng với mọi x,y,z dương thoả mãn a+b+c=3 thì:
[tex]x+xy+xyz\leq 4[/tex]

B3:Cho a,b,c dương thoả mãn ab+bc+ca=abc
CMR: [tex]\frac{a^2}{a+bc}+\frac{b^2}{b+ca}+\frac{c^2}{c+ab}\geq \frac{a+b+c}{4}[/tex]

Giúp em 1 bài thôi cũng được ạ.... Em cảm ơn nhiều <3
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Ta có: [tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\geq 3\sqrt[3]{\frac{a}{b}.\frac{b}{c}.\frac{c}{a}}=3=a+b+c(đpcm)[/tex]
Còn mấy câu còn lại thì để dau đi ha, tại mình đang bận....
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Em cần gấp, giúp em nhanh với ạ. @Mộc Nhãn @Hoàng Vũ Nghị

B1: Chứng minh rằng với mọi a,b,c dương thoả mãn a+b=c=3 thì:
[tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\geq a+b+c[/tex]

B2: Chứng minh rằng với mọi x,y,z dương thoả mãn a+b+c=3 thì:
[tex]x+xy+xyz\leq 4[/tex]

B3:Cho a,b,c dương thoả mãn ab+bc+ca=abc
CMR: [tex]\frac{a^2}{a+bc}+\frac{b^2}{b+ca}+\frac{c^2}{c+ab}\geq \frac{a+b+c}{4}[/tex]

Giúp em 1 bài thôi cũng được ạ.... Em cảm ơn nhiều <3
Bài 2 :
Cho mình hỏi x, y, z dương hay không âm vậy nhỉ ? Nếu không âm thì đây :
Có :
[tex]VT = x + xy + xyz = x + xy(z + 1) \leq x + x.\frac{(y + z + 1)^{2}}{4} = x + x.\frac{(4 - x)^{2}}{4}[/tex]
Bạn CM bằng biến đổi tương đương : [tex]x + x.\frac{(4 - x)^{2}}{4} \leq 4[/tex]
Thật vậy, ĐPCM <-> [tex](x - 4)(x - 2)^{2} \leq 0[/tex] --> Luôn đúng do [tex]x \leq 3 < 4[/tex] và [tex](x - 2)^2 \geq 0[/tex]
 
Top Bottom