Phát biểu lại bài toán: Cho a,b,c, >0 và a+b+c=4 [tex]a\geq b\geq c[/tex],nên ta cần chứng minh b+c[tex]\geq abc[/tex].......
Ta có [tex](a+b+c)^{2}(b+c)\geq 4a(b+c)^{2}\geq 16abc\rightarrow b+c\geq abc[/tex]..........
Phát biểu lại bài toán: Cho a,b,c, >0 và a+b+c=4 [tex]a\geq b\geq c[/tex],nên ta cần chứng minh b+c[tex]\geq abc[/tex].......
Ta có [tex](a+b+c)^{2}(b+c)\geq 4a(b+c)^{2}\geq 16abc\rightarrow b+c\geq abc[/tex]..........
Phát biểu lại bài toán: Cho a,b,c, >0 và a+b+c=4 [tex]a\geq b\geq c[/tex],nên ta cần chứng minh b+c[tex]\geq abc[/tex].......
Ta có [tex](a+b+c)^{2}(b+c)\geq 4a(b+c)^{2}\geq 16abc\rightarrow b+c\geq abc[/tex]..........