CMR: trị tuyệt đối của ac+bd <= (a^2+b^2)(c^2+d^2)
T together1995 21 Tháng bảy 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: trị tuyệt đối của ac+bd <= (a^2+b^2)(c^2+d^2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: trị tuyệt đối của ac+bd <= (a^2+b^2)(c^2+d^2)
M minhvuong9cdt 21 Tháng bảy 2009 #2 together1995 said: CMR: trị tuyệt đối của ac+bd <= (a^2+b^2)(c^2+d^2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề sai òy bạn ơi ! Bất đẳng thức Bunhiacopsky phải là [TEX](ac+bd)^2\leq (a^2+b^2)(c^2+d^2)[/TEX] Còn cách CM thì chỉ cần nhân ra chuyển vế là OK .
together1995 said: CMR: trị tuyệt đối của ac+bd <= (a^2+b^2)(c^2+d^2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề sai òy bạn ơi ! Bất đẳng thức Bunhiacopsky phải là [TEX](ac+bd)^2\leq (a^2+b^2)(c^2+d^2)[/TEX] Còn cách CM thì chỉ cần nhân ra chuyển vế là OK .
M minhvuong9cdt 21 Tháng bảy 2009 #3 Có thể tham khảo tại : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=679882#post679882 Hoặc : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=53151 Good luck !
Có thể tham khảo tại : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=679882#post679882 Hoặc : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=53151 Good luck !
T tuananh8 21 Tháng bảy 2009 #5 together1995 said: CMR: trị tuyệt đối của ac+bd <= (a^2+b^2)(c^2+d^2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ơ, bạn ơi, hiình như đề sai thì phải? Phải là [TEX]|ac+bd| \leq \sqrt[]{(a^2+b^2)(c^2+d^2)}[/TEX] chứ? Từ BĐT bunhiacopski: [TEX](ac+bd)^2 \leq (a^2+b^2)(c^2+d^2)[/TEX], lấy căn 2 vế suy ra [TEX]|ac+bd| \leq \sqrt[]{(a^2+b^2)(c^2+d^2)}[/TEX] -> đpcm.
together1995 said: CMR: trị tuyệt đối của ac+bd <= (a^2+b^2)(c^2+d^2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ơ, bạn ơi, hiình như đề sai thì phải? Phải là [TEX]|ac+bd| \leq \sqrt[]{(a^2+b^2)(c^2+d^2)}[/TEX] chứ? Từ BĐT bunhiacopski: [TEX](ac+bd)^2 \leq (a^2+b^2)(c^2+d^2)[/TEX], lấy căn 2 vế suy ra [TEX]|ac+bd| \leq \sqrt[]{(a^2+b^2)(c^2+d^2)}[/TEX] -> đpcm.