Bất Đẳng Thức - Bài Viết 180 của tôi

B

bigbang195

Các bạn giải mấy bài này xem:
3. Cho [TEX]x + y = 2[/TEX]. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :[TEX] S = x^2 +y^2[/TEX].
4. a) Cho [TEX]a ≥ 0, b ≥ 0.[/TEX] Chứng minh bất đẳng thức Cauchy : .
b) Cho [TEX]a, b, c > 0[/TEX]. Chứng minh rằng :
c) Cho [TEX]a, b > 0 và 3a + 5b = 12[/TEX]. Tìm giá trị lớn nhất của tích [TEX]P = ab[/TEX].
5. Cho [TEX]a + b = 1[/TEX] Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : [TEX]M = a^3+b^3[/TEX].
6. Cho [TEX]a^3+b^3 = 2[/TEX]. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức : [TEX]N = a + b[/TEX].
7. Cho[TEX] a, b, c[/TEX] là các số dương. Chứng minh : [TEX]a^3 + b^3 + abc ≥ ab(a + b + c)[/TEX]
 
C

chinhphuc_math

6 Bài nữa các bạn cũng Suy Nghĩ Nhá
dwxrv6plp7cgd5obbc29.bmp
câu 5 à thay [TEX]a^2+b^2+c^2=1[/TEX]vào
[TEX](1+\frac{1}{a^2})(1+\frac{1}{b^2})(1+\frac{1}{c^2})[/TEX]=\
\Rightarrow[TEX](1+\frac{a^2+b^2+c^2}{a^2})(1+\frac{a^2+b^2+c^2}{a^2})(1+\frac{a^2+b^2+c^2}{a^2})[/TEX]
Áp dụng bdt cô-si cho 4 số thì được thui
câu 6:đùng cô si cho 2 số cho a+1,b+1,c+1rùi nhân 3 lần là ra
 
Top Bottom