Toán 10 Bất đẳng thức AM-GM

uyyyn.-.

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2019
161
78
71
Lâm Đồng
Trường Trần Phú

Attachments

  • a0fb114a6633bd6de422.jpg
    a0fb114a6633bd6de422.jpg
    534 KB · Đọc: 11

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
Mọi người giúp mình bài này với ạ:
uyyyn.-.
Giả sử [imath]a\geq c \geq b \Rightarrow (a-c)(b-c) \leq0[/imath]
Ta có :
[math]ab[(a-c)(b-c)-2ac-2bc] \leq 0[/math][math]\Leftrightarrow (a^2+bc)(b^2+ac)(c^2+ab) \leq c(a+b)^3(c^2+ab)=(c^2+ab)(bc+ca)(a+b)^2[/math][math]\leq\dfrac{(c^2+ab+bc+ca)(a+b)^2}{4}=\dfrac{[(a+b)(b+c)(c+a)]^2}{4}=1[/math]Dấu bằng xảy ra khi a=c=1, b=0
 
  • Love
Reactions: uyyyn.-.
Top Bottom