Hóa 10 Bảo toàn số mol nguyên tử

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho em hỏi giả sử có 1 mol H2O thì số mol 0xi trong phân tử là bao nhiêu? Cách để ra được như thế?
Em cảm ơn.
Chưa quen thì bạn áp dụng phiên bản "Cứ... thì" này nhé
Cứ 1 phân tử $H_2O$ có 1 nguyên tử $O$
Do đó 1 mol $H_2O$ có 1 mol $O$
Đến khi quen thì:
Bảo toàn O ta có: $n_{O}=n_{H_2O}=1(mol)
Còn đối với $H$ thì
Bảo toàn H ta có: $n_{H}=2.n_{H_2O}=2(mol) (Do 1 phân tử nước có 2 nguyên tử H)
 
  • Like
Reactions: eat brain
Top Bottom