Hóa Bảo toàn pi

Vivi888

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
89
20
59
24
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khi x gom 0.6 nộp h2 và a mol vinylaxetilen. Nung x 1 thời gian voi xúc tác ni thu đươc hỗn hợp y có tỉ khối so voi h2 bằng 28.4. Dẫn hỗn hợp y qua dd brom dư, sau khi phản ứng xay ra hoan toan, khối lượng brom tham gia phản ứng là 25g. Giá trị a ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hỗn hợp khi x gom 0.6 nộp h2 và a mol vinylaxetilen. Nung x 1 thời gian voi xúc tác ni thu đươc hỗn hợp y có tỉ khối so voi h2 bằng 28.4. Dẫn hỗn hợp y qua dd brom dư, sau khi phản ứng xay ra hoan toan, khối lượng brom tham gia phản ứng là 25g. Giá trị a ?






mX = mY = 52a + 2*0,6 = 52a + 1,2
MY = 2*28,4 = 56,8
Mol Y = y = (52a+1,2)/56,8
MolH2 phản ứng = mol X - mol Y = 0,6 + a - y
Mol Br2 = 0,15
Bảo toàn mol pi/X = mol H2 phản ứng + mol Br2 => 3a = 0,6 + a - y + 0,15
=> 2a = 0,75 - (52a+1,2)/56,8 ==> a = 0,25

P/s : giải với mBr2 = 24 gam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom