Hóa 10 Bảo toàn nguyên tố

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
cho 5g hỗn hợp gồm Mg, Al, Zn, Fe tác dụng vs HCl dư thu đc 2,24 lít khí. Mặt khác cho 5 gam hh trên tác dụng với Cl2dư thu đc 12,526g hỗn hợp muối. Tính mFe trong hh đầu
mCl2=12,526-5=7,526g
TN1: bảo toàn e --->2nH2=2nMg+3nAl+2nZn+2nFe=0,2
TN2:bảo toàn e --->2nCl2=2nMg+3nAl+2nZn+3nFe=0,212
--->nFe=0,212-0,2=0,012 --->mFe=0,672g
 

hieuhoahoc0402

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
22
14
31
21
Phú Thọ
THCS thị trấn Sông Thao
Có [tex]n_{H_{2}}[/tex] = [tex]\frac{2,24}{22,4}[/tex] = 0,1 ( mol )
BTKL : [tex]m_{Cl_{2}}[/tex] = [tex]m_{hh muối}[/tex][tex]-m_{hh KL}[/tex] = 12,526 - 5 = 7,526 (g)
=> [tex]n_{Cl_{2}}[/tex] = 0,106 ( mol )
BT e có: [tex]2n_{Mg}+3n_{Al}+2n_{Zn}+2n_{Fe}=2n_{H_{2}}=0,2[/tex] (mol)
[tex]2n_{Mg}+3n_{Al}+2n_{Zn}+3n_{Fe}=2n_{Cl_{2}}=0,212[/tex] (mol)
=> [tex]n_{Fe}[/tex] = 0,012 (mol)
=> [tex]m_{Fe}[/tex] = 0,012.56 =0,672 (g)
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom