Bảo toàn nguyên tố

L

lvp_a5_tqc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,48 lít khí CO (ở đktc) từ từ đi qua ống sứ nung nóng đựng 8 gam một oxit sắt đến
khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khí thu được sau phản ứng có tỉ khối so với hiđro bằng 20. Công thức của oxit sắt và phần trăm thể tích của khí CO2 trong hỗn hợp khí sau phản ứng lần lượt là:
A. FeO; 75%. B. Fe2O3; 75%. C. Fe2O3; 65%. D. Fe3O4; 75%.
 
H

hatbui12345.....

sau phản ứng có khí CO và CO2 bạn dùng đường chéo tính được tỉ lệ nCO2:nCO=3:1
ta thấy nCO2 sinh ra =nCO pư nên số mol khí sau phản ứng vẫn là 0,2 mol
-->nCO2=0,15mol-->nO(trong oxit)=0,15mol
-->nFe=(8-0,15*16)/56=0,1
nFe:nO=0,1:0,15=2:3-->Fe2O3
 
Top Bottom