bảo toàn nguyên tố

N

nghiahiep0240

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp em bài này
Đun nóng 7.6g hỗn hợp A gồm C2H2,C2H4,H2,trong bình kín vớ xúc tác Ni,thu được hỗn hợp khí B .Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp B,dẫn sản phẩm cháy thu được lần lượt qua bình I đưng H2SO4 đặc,bình II đựng Ca(OH)2 dư thấy khới lượng bình I tăng 14.4g,khối lượng tăng lên ở bình II là:
A 6.0g B 9.6g C 35.2g D 22.0g
 
H

hocmai.hoahoc

nH2O = 0,8 mol =>nCO2 = nC(A) = (mA -0 ,8*2)/12= 0,5 mol
=> khối lượng tăng lên ở bình II là: 22 g.
 
Top Bottom