bao toan nguyen to

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn giải
Câu 3:
Quy đổi hỗn hợp FeO, Fe3O4, Fe2O3 về hỗn hợp FeO và Fe2O3 =>n FeO và nFe2O3
Áp dụng DLBTNT => nFe2O3
Câu 7:
nCO2 =nBaCO3 è mC (Y)
m dung dịch giảm = mBaCO3 – mCO2 – mH2O => mH2O => mH(Y)
m = mC(Y) + mH(Y)
Câu 10:
Khí không màu hóa nâu trong không khí là NO, tính M trung bình của hỗn hợp khí= 37=> Khí còn lại chỉ có thể là N2O => số mol từng khí
Ta có các bán phương trình phản ứng
4HNO3 + 3e => NO + 2H2O + 3NO3-
10HNO3 + 8e => N2O + 5H2O + 8NO3-
=>nHNO3 = 4nNO + 10nN2O
Câu 14.
RCH2OH + CuO => RCHO + Cu + H2O
Khối lượng chất rắn giảm chính là khối lượng O trong CuO => nCuO phản ứng = 0,32/16
Hỗn hợp hơi gồm 0,02 mol H2O và 0,02 mol RCHO => R =>m
Câu 19.nFe( trong A) = 0,01 + 0,03.2 = 0,07 mol
nFe thu được trong B = nH2 => moxit trong B, nnguyên tử Fe trong B( bảo toàn nguyên tố)
Quy đổi hỗn hợp các oxit trong B về 2 oxit là FeO và 0,03 mol Fe2O3 => nFeO và nFe2O3
=>nFe3O4 = 1/3(nFeO + n Fe2O3)
 
Top Bottom