bảo toàn nguyên tố

N

nguyenmdrak

Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Bài 3. Coi hỗn hợp chỉ có FeO và Fe2O3
Gọi số mol mỗi chất là x và y. Từ 2 dữ kiện đầu bài tìm được x và y. Bào toàn nguyên tố Fe => Kết quả
Bài 4: Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng => mO => nO
Áp dụng định luật bảo toàn toàn nguyên tố O => nH2O = nO
Áp dụng bảo toàn nguyên tố H => nHCl = 2nH2O => Đáp án
Bài 10: Tính Mtb của hai khí bằng cách lấy khối lượng/ số mol => 2 khí là NO và N2O
Gọi số mol mỗi khí là x và y => Tính được số mol mỗi khí.
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
m = mKl + mNO3-
Mà nNO3- = ne = 3nNO + 8nN2O =???/
=> m =
Bài 11: Giả sử hỗn hợp chỉ có FeO và Fe2O3 => tính được số mol FeO và Fe2O3
Khi tác dụng với H2SO4 chỉ có FeO tạo khí SO2 => Kết quả
Bài 12: Nhận thấy có 1 mol hỗn hợp khí -----------------> Tăng 16 gam
---------------------------x mol -------------------------------------------0,32 gam => x = 0,02 => V = 0,448 lít
Chất khí tăng 0,32 gam thì chất rắn giảm 0,32 gam=> Kết quả
Bài 13: Tương tự bài 12
Bài 19: Gọi số mol Fe,Fe3O4; FeO; Fe2O3 lần lượt là x,y,z,t => 4 ẩn 4 phương trình
Phương trình 1: từ nH2 => nFe
Phương trình 2: Bào toàn nguyên tố Fe
Phương trình 3: Tổng khối lượng các chất
Phương trình 4: Số mol Fe3O4 = 1/3 tổng số mol FeO và Fe2O3
Em cố gắng làm theo gợi ý của thầy nhé!
Lần sau cần suy nghĩ vài hôm ko làm được mới hỏi thầy, như vậy em mới nhớ lâu được.
Chúc em học tốt!
 
N

nguyenmdrak

Bài 12: Nhận thấy có 1 mol hỗn hợp khí -----------------> Tăng 16 gam
em thấy 1 mol hh khí tăng 32 g luôn mà thấy
CO,H2---------------------> H20,CO2
thêm 2 o mà thấy
 
H

hocmai.hoahoc

Em chú ý ko nhầm nhé
1 mol CO----------------------tăng 16
1 mol H2 ----------------------tăng 16
2 mol Hỗn hợp ---------------tăng 32
Vậy là 1 mol tăng 16 chứ em
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom