bảo toàn nguyên tố! giúp mik với!@

H

hoang_van.dt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm 2 rượi. p/ư ete hóa h2 A =>h2 gồm 3ete đơn. lấy 0.1 mol 1trong 3 ete này đốt cháy ròi đem sp cháy hấp thụ vào bình chứa 0.3mol Ca(OH).khối lượng bình tăng 24.8 g. lọc kết tửa trong bình đun nóng phần d2 còn lại thu thêm đk 10g kết tủa nữa.các pư xảy ra hoàn toàn. 2 rượi đó là?
AI giúp với! TK_S nhiều lắm!
 
D

ducdao_pvt

hỗn hợp A gồm 2 rượi. p/ư ete hóa h2 A =>h2 gồm 3ete đơn. lấy 0.1 mol 1trong 3 ete này đốt cháy ròi đem sp cháy hấp thụ vào bình chứa 0.3mol Ca(OH).khối lượng bình tăng 24.8 g. lọc kết tửa trong bình đun nóng phần d2 còn lại thu thêm đk 10g kết tủa nữa.các pư xảy ra hoàn toàn. 2 rượi đó là?

Khối lượng bình tăng: mCO2 + mH2O = 24,8 (1) ; nOH- = 0,6
CO2 + OH- \Rightarrow HCO3-
0,2___0,2___0,2
2HCO3- \Rightarrow [TEX]CO_3^{2-}[/TEX]
0,2_______0,1
CO2 + 2OH- \Rightarrow [TEX]CO_3^{2-}[/TEX] + H2O
0,2___0,4
\Rightarrow nCO2 = 0,2 + 0,2 = 0,4
Thay vào (1) \Rightarrow nH2O

P.s: Bài này bạn post đáp án lên thì làm sẽ dễ dàng hơn đấy

 
Top Bottom