Hóa 10 Bảo toàn nguyên tố - Bảo toàn electron

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan 8,32g Cu vào 3 lít dung dịch HNO3 (vừa đủ) được 4,928 lít hỗn hợp NO, NO2 (đktc). Tính khối lượng 1 lít hỗn hợp NO, NO2 ở đktc và CM dung dịch HNO3.
Bài 2: Cho 1,92g bột Cu vào 100ml dung dịch hỗn hợp gồm KNO3 0,16M và H2SO4 0,5M thu được dung dịch X và khí NO - sản phẩm khử duy nhất. Để kết tủa hết ion Cu2+ trong X cần tối thiểu V lít dung dịch NaOH 0,5M. Gía trị của V là?
Bài 3: Hòa tan hoàn toàn 24,3g Al vào dung dịch HNO3 loãng dư thu được V lít khí (đktc) gồm NO và N2O có tỷ khối so với H2 alf 20,25. Gía trị của V là?
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Hòa tan 8,32g Cu vào 3 lít dung dịch HNO3 (vừa đủ) được 4,928 lít hỗn hợp NO, NO2 (đktc). Tính khối lượng 1 lít hỗn hợp NO, NO2 ở đktc và CM dung dịch HNO3.
x, y la` nNO, nNO2; nCu = 0.13
btoan` e --> 2*nCu = 3x + y = 0.26
x + y = 4.928/22.4 = 0.22 ---> x = 0.02; y = 0.2
btoan` N --> nHNO3 = 2nCu(NO3)2 + nNO + nNO2 = 2*0.13 + 0.02 + 0.2 = 0.48 --> CM = 0.16M
4.928L X co' KL = 0.02*30 + 0.2*46 = 9.8g
--> 1L X ---------- 9.8/4.928 = 1.99g
nguồn yahho
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Bài 1: Hòa tan 8,32g Cu vào 3 lít dung dịch HNO3 (vừa đủ) được 4,928 lít hỗn hợp NO, NO2 (đktc). Tính khối lượng 1 lít hỗn hợp NO, NO2 ở đktc và CM dung dịch HNO3.
Bài 2: Cho 1,92g bột Cu vào 100ml dung dịch hỗn hợp gồm KNO3 0,16M và H2SO4 0,5M thu được dung dịch X và khí NO - sản phẩm khử duy nhất. Để kết tủa hết ion Cu2+ trong X cần tối thiểu V lít dung dịch NaOH 0,5M. Gía trị của V là?
Bài 3: Hòa tan hoàn toàn 24,3g Al vào dung dịch HNO3 loãng dư thu được V lít khí (đktc) gồm NO và N2O có tỷ khối so với H2 alf 20,25. Gía trị của V là?
20181206_141044.jpg
 
Top Bottom