bảo toàn nguyên tố _thầy khải

R

ruacon_hth

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp A gồm (CH2=CHCH2OH; C2H5CHO; CH3COCH3; CH3COOCH3) rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng CaO. Khối lượng bình đựng CaO tăng lên bao nhiêu gam?
Câu trả lời của bạn:
A. 40,6 gam
B. 5,4 gam
C. 37,2 gam
D. 13,2 gam



Xà phòng hóa hoàn toàn 66,6 gam hỗn hợp hai este HCOOC2H5 và CH3COOCH3 bằng dung dịch NaOH, thu được hỗn hợp X gồm hai ancol. Đun nóng hỗn hợp X với H2SO4 đặc ở 140 oC, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam nước. Giá trị của m là bn???
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Em quan sát thầy các chất trên có số C và H giống nhau => CTPt là C3H6Oz
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố C => nCO2 = 0,6 mol
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố H => nH2O = 0,6 mol
Khối lượng bình tăng chính là khối lượng CO2 và H2O => Kết quả
Bài 2: Hai este trên có cùng CTPT => Số mol hai este => Số mol hai ancol
2ROH----> R-O-R + H2O
=> nH2O => kết quả
 
Top Bottom