Vật lí 10 Bảo toàn năng lượng

Lucyna

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2022
88
66
46
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nặng 1kg rơi tự do từ độ cao h = 60m xuống đất. Bỏ qua sức cản của không khí. Lấy g = 10m/s2.
a) Tính độ biến thiên động lượng của vật trong khoảng thời gian 0,5 s kể từ khi thả vật.
b) Tìm vị trí tại đó động năng bằng thế năng.
 
  • Love
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
a)
Độ biến thiên động lượng của vật: [imath]Δp = p - p_{o}[/imath]
Với [imath]p_{o}=0[/imath], [imath]p=mv=m.g.t=1.10.0,5=5[/imath]
b)
Chọn mốc thế năng tại mặt đất
Cơ năng ban đầu của vật: [imath]W =W_{t1} = mgh[/imath]
Cơ năng tại vị trí động năng bằng thế năng: [imath]W = W_{t2} + W_{d2} = 2mgh'[/imath]
Áp dụng DLBT cơ năng: [imath]mgh=2mgh'\Rightarrow h'=30(cm)[/imath]
Chúc bạn học tốt
Bạn xem thêm:Chuyển động thẳng biến đổi đều
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom