Hóa 10 Bảo toàn mol

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
2Al + 6HCl -----> 2AlCl3 + 3H2
Al2O3 + 6HCl -----> 2AlCl3 + 3H2O
Ta có: 27.nAl + 102.nAl2O3 = 21,4
3.nAl + 6.nAl2O3 = nHCl = 0,6.2
Nếu không muốn viết PT thì có cách khác:
với a và b lần lượt là mol của Al và Al2O3 ta có: 27a + 102b = 21,4
DD thu được sau pứ gồm: Al3+:a + 2b mol và Cl-:0,6.2 mol
Bảo toàn điện tích: 3.(a + 2b) = 0,6.2
Giải hệ 2 PT này suy ra được mol Al và Al2O3
 

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
21
An Giang
2Al + 6HCl -----> 2AlCl3 + 3H2
Al2O3 + 6HCl -----> 2AlCl3 + 3H2O
Ta có: 27.nAl + 102.nAl2O3 = 21,4
3.nAl + 6.nAl2O3 = nHCl = 0,6.2
Nếu không muốn viết PT thì có cách khác:
với a và b lần lượt là mol của Al và Al2O3 ta có: 27a + 102b = 21,4
DD thu được sau pứ gồm: Al3+:a + 2b mol và Cl-:0,6.2 mol
Bảo toàn điện tích: 3.(a + 2b) = 0,6.2
Giải hệ 2 PT này suy ra được mol Al và Al2O3
Sai đề đúng không ạ, giải hệ ra nghiệm âm
 
Top Bottom