bao toan mol nguyen to

H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Hướng dẫn giải:
[/FONT]

[FONT=&quot]Câu 3:[/FONT][FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot]Để đơn giản bài toán, ta có thể coi hỗn hợp gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 là hỗn hợp của FeO và Fe2O3 dựa vào phương trình phản ứng tìm được số mol từng chất.[/FONT]
[FONT=&quot]Chú ý: Khi phản ứng với NaOH: Fe2+ =>Fe(OH)2=>Fe(OH)3=>Fe2O3[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 7[/FONT][FONT=&quot]:[/FONT]
[FONT=&quot]nC= nCO2 = nCaCO3,[/FONT]
[FONT=&quot]m giảm = mCaCO3-mH2O –mCO2 ==>nH2O == >nH[/FONT]
[FONT=&quot]m = mC +mH[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 10:[/FONT][FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]M trung bình của hỗn hợp khí= 37, biết một khí là NO, xác định khí còn lại là N2O.[/FONT]
[FONT=&quot]nHNO3 phản ứng = nNO3- trong muối + nNO +2nN2O[/FONT]
[FONT=&quot]C2:Sử dụng các bán phương trình[/FONT]
[FONT=&quot]10HNO3 + 8e == > N2O +5H2O + 8NO3 -[/FONT]
[FONT=&quot]4HNO3 + 3e ==> NO + 2H2O + 3NO3 -[/FONT]
[FONT=&quot]nHNO3 = 10nN2O + 4nNO[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 14[/FONT][FONT=&quot].Cho m gam một ancol no, đơn chức X qua bình đựng CuO (dư), nung nóng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, khối lượng chất rắn trong bình giảm 0,32 gam. Hỗn hợp hơi thu được có tỉ khối đối với hiđro là 15,5. [/FONT][FONT=&quot]Giá trị của [/FONT][FONT=&quot]m là[/FONT]
[FONT=&quot]A. 0,92 gam. B. 0,32 gam. C. 0,64 gam. [/FONT][FONT=&quot]D. 0,46 gam.[/FONT]
[FONT=&quot]mchất rắn giảm = mO phản ứng(trong CuO)[/FONT]
[FONT=&quot]RCH2OH + CuO == > RCHO + Cu + H2O[/FONT]
[FONT=&quot]nRCHO=nCu =nH2O=nO phản ứng. [/FONT]
[FONT=&quot]áp dụng ĐLBTKL: m + mCuO phản ứng = m hỗn hợp hơi + mCu ==>m[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 19.[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]
[/FONT]


[FONT=&quot]Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố: nFe(trong oxit ban đầu ) = 0,01 + 0,03*2 = 0,07 mol.[/FONT]
[FONT=&quot]nFe phản ứng với HCl = nH2 = 0,03 mol == > nFe(trong hỗn hợp oxi B) = 4,784 – 56*0,03 = 3,104g.[/FONT]
[FONT=&quot]Dùng phương pháp quy đổi hỗn hợp 3 oxit trong B về hỗn hợp của FeO và Fe2O3, giải hệ tìm được số mol từng oxit[/FONT]
[FONT=&quot]Khi đó: noxit sắt từ = 1/3(nFeO + nFe2O3)[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
 
N

nguyenthimung123

thay giai gium em bai tap thay son luyen thi dai hoc dam bao
bao toan mol nguyn to cau 4 ko? em cam on thay nhiu
 
Top Bottom