Hóa 10 Bảo toàn mol electron

Quang Thị Thúy A4

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng hai 2020
8
2
6
20
Hưng Yên
THPT Nguyễn Siêu

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hoà tan hết hỗn hợp gồm 0,05 mol Fe và 0,03 mol Ag vào dd HNO3 thoát ra V lit hỗn hợp khí A (đktc) gồm NO và NO2 có tỉ lệ mol tương ứng là 2:3. Giá trị của V.

Mol NO 2x, mol NO2 3x => mol A = 5x
Bảo toàn mol e: 3*0,05 + 1*0,03 = 3*2x + 1*3x => x = 0,02
=> mol A = 0,1 => V = 2,24
 
Top Bottom