Hóa 10 bảo toàn mol e

Quang Thị Thúy A4

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng hai 2020
8
2
6
20
Hưng Yên
THPT Nguyễn Siêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia m gam hỗn hợp 2 kim loại A, B có hoá trị không đổi, đứng trước hiđro thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 tan hết trong dd HCl dư tạo thành 1,792 lit H2 (đktc). Phần 2 nung trong oxi dư thu được 2,84 gam hỗn hợp oxit. Giá trị của m là :
a 3,12 g b 1,56 g c 1,8 g d 2,2 g
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Chia m gam hỗn hợp 2 kim loại A, B có hoá trị không đổi, đứng trước hiđro thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 tan hết trong dd HCl dư tạo thành 1,792 lit H2 (đktc). Phần 2 nung trong oxi dư thu được 2,84 gam hỗn hợp oxit. Giá trị của m là :
a 3,12 g b 1,56 g c 1,8 g d 2,2 g

Kim loại M a mol mỗi phần
Phần 1: mol H2 = 0,5na = 0,08 => na = 0,16
Phần 2: oxit M2On 0,5a mol
m oxit = Ma + 8na = 2,84 => Ma = 1,56
=> m = 2*Ma = 3,12 => câu A
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Chia m gam hỗn hợp 2 kim loại A, B có hoá trị không đổi, đứng trước hiđro thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 tan hết trong dd HCl dư tạo thành 1,792 lit H2 (đktc). Phần 2 nung trong oxi dư thu được 2,84 gam hỗn hợp oxit. Giá trị của m là :
a 3,12 g b 1,56 g c 1,8 g d 2,2 g
Phần 1 + HCl -> 0,08 H2 -> nHCl = 0,16 = nCl- -> nO(2-) = 0,08 -> m = 2.(2,84-0,08.16) = 3,12(g) -> Chọn A
 
Top Bottom