bảo toàn m

D

ducdao_pvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 25,2 gam tinh thể R(COOH)n.2H2O vào 17,25 ml etanol (d=0,8g/ml) đc. dd X. Lấy 7,8 gam dd X cho tác dụng hết với Na vừa đủ thu đc. chất rắn Y và 2,464 lít khì H2 (đktc). Khối lượng của Y là:
a. 12,64 b. 10,11 c. 12,86 d. 10,22
 
D

dhbk2013

hòa tan 25,2 gam tinh thể R(COOH)n.2H2O vào 17,25 ml etanol (d=0,8g/ml) đc. dd X. Lấy 7,8 gam dd X cho tác dụng hết với Na vừa đủ thu đc. chất rắn Y và 2,464 lít khì H2 (đktc). Khối lượng của Y là:
a. 12,64 b. 10,11 c. 12,86 d. 10,22

$X + Na -----> Y + 1/2H_2$ (n(Na) = 2nH_2 )
Theo định luật bảo toàn khối lượng : $m_Y$ = 7,8 + 0,22.23 - 0,11.2 = 12,64(g)
Bạn đừng nhìn các số liệu phía trước nha ! vì các dự liệu phía trước đó tác giả đánh lười bạn mà thôi !
 
Top Bottom