bào toàn m >>

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 9,14 gam hợp kim Cu, Mg, Al bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được 7,84 lít khí X (đktc) và 2,54 gam chất rắn Y và dung dịch Z. Lọc bỏ chất rắn Y, cô cạn cẩn thận dung dịch Z thu được lượng muối khan là
A. 31,45 gam. B. 33,99 gam. C. 19,025 gam. D. 56,3 gam.


giúp tớ bài này //
 
H

huynhtantrung

tớ giải thử

chất rắn Y là Cu vì Cu không t/d HCl

nH2=0,35 => nHCl=0.7 => nCl- = 0,7 => mCl-=24.85g

khối lượng muối(Mg2+, Al3+, Cl-1): 9.14 +24.85 - 2.54=31.45g
 
Top Bottom