Hóa 10 bảo toàn KL và bảo toàn nguyên tố

MonkeyD.Luffy1

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2018
24
8
6
22
Thanh Hóa
THPT Lê Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hỗn hợp gồm 1,92 gam Mg và 4,48 gam Fe với khí X gồm O2 và Cl2 sau phản ứng chỉ thu được hh Y gồm các oxit và muối clorua (không còn khí dư). Hòa tan Y bằng một lượng vừa đủ 120 ml dd HCl 2M, thu được dd Z. Cho AgNO3 dư vào dd Z thu được 56,69 gam kết tủa. Tính % thể tích clo trong hỗn hợp X
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

phatniemvonga@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
65
83
36
An Giang
THPT Ba Chúc
Gọi x là nO2; y là nCl2
Kết tủa gồm: Ag: z và AgCl: 0,24 + 2y
BT e: 4x + 2y + z = 0,08.2 + 0,08.3 (1)
143,5(2y + 0,24) + 108z = 56,69 (2)
Thấy rằng O2- sẽ được thay thế toàn bộ thành Cl-
BTĐT: 4x = 0,24 (3)
Từ (1),(2),(3) => x = 0,06; y =0,07; z = 0,02
=> %Cl2 = 0,07/(0,07 + 0,06) = 53,85%
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Tại sao kết tủa lại có cả Ag nữa bạn
dạ là thế này ạ...
Trong oxit sắt sẽ có Fe 2+ đúng ko ạ? thế thì khi + HCl => Fe 2+
Fe 2+ Ag + = Fe3+ + Ag0
Tức là
Fe3O4 + HCl = FeCl2 + FeCl3 + H2O
FeCl2 + AgNO3 = FeNO3)2 + AgCl
Fe(NO3)2 + AgNO3 = Ag + Fe(NO3)3
thế đấy ạ!!!
chung quy lại thì Fe 0 ---> Fe +3
Ag -1 ---> Ag 0
Mg 0 --> Mg +2
O 0 --> O -2
Cl 0 --> Cl -1
 
Top Bottom