Hóa 10 Bảo toàn khối lượng

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
CO+FeO->Fe+CO2
CO+CuO->Cu+CO2

sau phản ứng có 28 gam chất rắn gồm Fe,Cu,FeO,CuO và nCO2=0,2 mol
nó bảo toàn khối lượng kiểu gì mà lại ra tổng khối lượng 2 oxit ban đầu=28+3,2=31,2g vậy ạ, ai chỉ em với, em cảm ơn <3
28 + 0,2.(44-28) = 31,2 (g) :p
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
CO+FeO->Fe+CO2
CO+CuO->Cu+CO2

sau phản ứng có 28 gam chất rắn gồm Fe,Cu,FeO,CuO và nCO2=0,2 mol
nó bảo toàn khối lượng kiểu gì mà lại ra tổng khối lượng 2 oxit ban đầu=28+3,2=31,2g vậy ạ, ai chỉ em với, em cảm ơn <3
C1: Ta có: nO(oxit)= nCO pứ = nCO2 = 0,2 mol
m hỗn hợp oxit ban đầu = mhh rắn + mO = 28 + 0,2.16 = 31,2
C2: nCO2 = 0,2 mol => nCO = 0,2 mol
Bảo toàn khối lượng: mOxit + mCO = mCO2 + mhh rắn
-> mOxit= 28 + 0,2.44 - 0,2.28 = 31,2
 
Top Bottom