Bảo toàn khối lượng

S

snowangel991993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung nóng 34,8g hỗn hợp X gồm MCO3 và NC03 được m(g) chất rắn Y và 4,48(l) CO2(đkc), nung Y cho đến khối lượng không đổi được hỗn hợp rắn Z và khí CO2, dẫn toàn bộ CO2 thu được qua dung dịch KOH dư , tiếp tục cho thêm CaCl2 dư thì thu được 10g kết tủa , hoà tan hoàn toàn Z trong V(l) dung dịch HCl 0,4M vừa đủ đuợc dung dich T, giá trị m(g) và V(l) lần lượt là:
A 26 và 1,5 B 21,6 và 1,5
C 26 và 0,75 D 21,6 và 0,6
 
D

ducmokdis

bài này áp dụng định luật bảo toàn khối lượng là bạn có thể tính được m rồi mà
 
H

hoangkhuongpro

có nCO2 trước =0.2--->bảo toàn khối lượng tính đc mX=26.........đến nCO2 sau=0.1.........mà phản ứng lại hoàn tàon nữa nên CỎ(2-) reong hh ban đầu mất hoàn toàn ......cho hh Y vào HCl tạo MCl2 .........dùng tăng giảm khối lượng hoặc thế thì đc nCl-=0.6=nHCl----->CM=0.6:0.4=1.5M....._------->A
 
Top Bottom