Bảo toàn khối lượng , tăng giảm khối lượng ?

Z

zzwindzz.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan hết 7.8 gam hỗn hợp Mg,Al trong dd HCl dư. Sau phản ứng thầy khối lượng dung dịch tăng 7 gam so với ban đầu. số mol axit đã phản ứng là ?
A.0.08
B.0.04
C.0.8
D.0.4
2. lấy 35,1 gam NaCl hòa tan vào 244,9 gam nước sau đó điện phân dd với điện cực trơ có màng ngăn cho đến khi catot thoát ra 1,5 gam khí thì dừng lại. nồng độ chất tan có trong dung dịch sau điện phân là ?
A.9.2%
B.9.6%
C.10%
D.10,2%
mong mọi người giúp đỡ nhá , giải chi tiết thì càng hay .
 
S

snowangel10

1.Hòa tan hết 7.8 gam hỗn hợp Mg,Al trong dd HCl dư. Sau phản ứng thầy khối lượng dung dịch tăng 7 gam so với ban đầu. số mol axit đã phản ứng là ?
A.0.08
B.0.04
C.0.8
D.0.4
.
câu 1 C nè bạn ^^.
câu nè: 7g= m Kim Loại - m H2=> mH2=0.8g -> n H2=0.4 mol -> n HCl=0.8 mol. thế thôi bạn ạ
 
Last edited by a moderator:
Z

zzwindzz.

bạn có thể giải thích hộ mình tại sao
khối lượng tăng= m Kim Loại - m H2
làm phiền nhá , vì mình không biết làm thế nào cả
 
S

snowangel10

bạn có thể giải thích hộ mình tại sao
khối lượng tăng= m Kim Loại - m H2
làm phiền nhá , vì mình không biết làm thế nào cả
ban đầu có m (g) kim loại và m dung dịch
theo bảo toàn khối lượng thì sau đó cũng fải = như thế
vì p.ứ đã hết nên kloại đã tan hết tạo muối
khối lượng tăng lên là khối lượng of Al 3+ và Mg 2+ nhưng vì 2 kl này +HCl giải fóng H2 => m tăng đó phải trừ đi lượng H2 bay lên. hiểu k bạn ^^ trình độ sư phạm mình hơi kém ^^. ngoài ramình còn ngu Hoá:|
 
H

hoaphuong291

1.mình cũng chọn c
m dung dịch tăng=mkl-mh2
=>mh2=0.8g
nH2=0.4mol
=>nHCl=2nH2=0.8mol
2.mình changwr hiểu gì cả
 
2

2f8

bạn có thể giải thích hộ mình tại sao
khối lượng tăng= m Kim Loại - m H2
làm phiền nhá , vì mình không biết làm thế nào cả
nếu AD ĐLBTKL ta có
mKL + m HCL = mmuối + mH2(*)

mà mmuối =mdd+mkhối lương tăng với mdd=mHCl
thay vào Pt (*) ta có:
mKhối lượng tăng= mKL + m HCL - mHCl - mH2=mKL -mH2
chắc thế.hem bít có đúng hem nữa. hỉu là như vậy. sai thì thông cảm nha!
 
S

snowangel10

nếu AD ĐLBTKL ta có
mKL + m HCL = mmuối + mH2(*)

mà mmuối =mdd+mkhối lương tăng với mdd=mHCl
thay vào Pt (*) ta có:
mKhối lượng tăng= mKL + m HCL - mHCl - mH2=mKL -mH2
chắc thế.hem bít có đúng hem nữa. hỉu là như vậy. sai thì thông cảm nha!
ừ theo mình giải thik như bạn nè dễ hỉunè :p
mà lớp 11 đã học điện phân đâu mà hỏi?
mình học 12 mà sắp sửa đến hihi
 
H

hoaphuong291

theo mình thì đơn giản như bạn pha duong va chanh(giong cho mg va nhômvao) vao 1coc nc(cốc nc nay la hcl),vớt hạt (giong như h2 bay ra)rồi đem cân .m tăng bằng khối luong duong,chanh bỏ vào -khối luong hat vot ra
 
T

tawjc13

2.
1,5g khí H2 ==>nH2=1,5/2
==> nNa ra ở anốt cũng tương ứng là:1,5(mol)
==>kl sau khi điện phân còn lại: 35,1-1,5-1,5*23=...
koi lại đề đi...:|
 
A

anhson81

2. lấy 35,1 gam NaCl hòa tan vào 244,9 gam nước sau đó điện phân dd với điện cực trơ có màng ngăn cho đến khi catot thoát ra 1,5 gam khí thì dừng lại. nồng độ chất tan có trong dung dịch sau điện phân là ?
A.9.2%
B.9.6%
C.10%
D.10,2%
mong mọi người giúp đỡ nhá , giải chi tiết thì càng hay .
câu 2 này:mdd trước pư: 35.1+244.9=280g
nNaCl=0.6
catot thoát ra 1.5g khí H2 => nH2=0.75 mol> 1/2 nNaCl
=> NaCl bị đp hết, nước bị đp 1 phần.
pt:
2NaCl+H2O ---đpdd--> NaOH + Cl2+H2
2H2O ---đpdd--> 2H2 + O2
dễ tính đc klượng khí thoát ra ở anot là: 0.3*71+(0.75-0.3)*16=27.7g
=> tổng kl khí thoát ra=27.7+1.5=29.2g
=> mdd spư=280-29.2=250.8
mctan=0.6*40=24g
=> C%=9.6% => B
 
H

hoaphuong291

theo nhu minh dc học thì bài 2 ở catot co 2h+ +2e--->h2
anot co 2cl- ----->cl2+2e
nhung ai giải thích hộ mình vì sao mà n NaOH=0.6mol mà nh2=1.5/2=0.75 mol mà phương trình pu la
2NaCl+ 2H20----->2NaOH+h2+Cl2
 
Z

zzwindzz.

3.nhưng biển học vô bờ , mọi người góp một chút nhá
hòa tan hết 1.625 gam kim loại M vào dd Ca(OH)2 thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng 1,575g , M là
A. Al
B. Be
C. Zn
D. Cr
4.Dẫn V(l) khí CO2 (Đktc) hấp thụ hoàn toàn vào 750 ml dd Ba(OH)2 0.1 M , sai phản ứng khối lượng dung dịch giảm 5.45 gam và được hỗn hợp 2 muối . giá trị của V là
A. 1.68
B. 2.24
C. 1.12
D. 3.36
 
Last edited by a moderator:
T

tawjc13

3. kim loại đó là Be
vì nếu muốn đẩy Ca+ ra khỏi bazơ thì kl đó pải mạnh hơn Ca hay là đứng trước Ca trong BTH:D!! nếu là trắc nghiệm thì làm thế còn giải thì chịu:|!! ^^
 
G

giotbuonkhongten

3.nhưng biển học vô bờ , mọi người góp một chút nhá
hòa tan hết 1.625 gam kim loại M vào dd Ca(OH)2 thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng 1,575g , M là
A. Al
B. Be
C. Zn
D. Cr
4.Dẫn V(l) khí CO2 (Đktc) hấp thụ hoàn toàn vào 750 ml dd Ba(OH)2 0.1 M , sai phản ứng khối lượng dung dịch giảm 5.45 gam và được hỗn hợp 2 muối . giá trị của V là
A. 1.68
B. 2.24
C. 1.12
D. 3.36
Bài 4 ra 3.36l..................................phải ko bạn..............................
 
Z

zzwindzz.

bạn có thể giải chi tiết hơn không , thanks

còn 1 bài nữa là
5.
Để hòa tan hoàn toàn 20g hỗn hợp X gồm Fe,FeO ,Fe2O3,Fe3O4 cần vừa đủ 700ml dd HCl 1M thu được dd Y và 3.36 lít H2 (đktc). cho NaOH dư vào dd Y rồi lấy toàn bộ kết tủa thu được đem nung nóng đến khi khối lượng không đổi thì kl chất răn thu được là;
A.8
B.16
C.24
D.32
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

ah bài này rùi mà sao đã cho hh Xrùi mà tọa ra cũng đ X THẾ
CHO NAOH VÀO KHỐI LG TẠO THÀNH HAY LÀ hh X BAN ĐẦU THẾ NHỠ
 
Top Bottom