N
nhiy95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Lấy a(g) hh gồm Fe, Fe2O3 đem hòa tan trog dd HCl dư thì nhận dk 2.24l H2 và dd Y, cho NaOH dư vào dd Y lọc kết tảu nung ngoài kk thu dk 24g chất rắn. vậy a=?
2, Nung nóng 34.8g hh X gồm MCO3, NCO3 dk m(g) chất rắn Y và 4.48l CO2. Nung Y đến khối lượng ko đổi dk hh rắn Z và khí CO2 thu dk qua dd KOH dư, tiếp tục cho thêm CaCl2 dư thì dk 10g kết tủa. Hòa tan hoàn toàn Z trog V(l) dd HCl 0.4M vừa đủ dk dd T. V=?
giúp mình vs nhá....
2, Nung nóng 34.8g hh X gồm MCO3, NCO3 dk m(g) chất rắn Y và 4.48l CO2. Nung Y đến khối lượng ko đổi dk hh rắn Z và khí CO2 thu dk qua dd KOH dư, tiếp tục cho thêm CaCl2 dư thì dk 10g kết tủa. Hòa tan hoàn toàn Z trog V(l) dd HCl 0.4M vừa đủ dk dd T. V=?
giúp mình vs nhá....