bảo toàn ion

T

tieudao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa các ion với nồng độ như sau :
[TEX]Mg^{2+}[/TEX] a M
[TEX]Cl^-[/TEX] 0.9 M
[TEX]Fe^{3+}[/TEX] b M
[TEX]H^+[/TEX] 0.3 M
[TEX]SO_{4}^{2-}[/TEX] 0.6 M
[TEX]Al^{3+}[/TEX] c M
Cho từ từ C ml dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 2M vào 1 lít dung dịch X, để thu được kết tủa lớn nhất thì giá trị của V là bao nhiêu

Có ai giúp không ạ :)>-
 
G

giotbuonkhongten

Dung dịch X chứa các ion với nồng độ như sau :
[TEX]Mg^{2+}[/TEX] a M
[TEX]Cl^-[/TEX] 0.9 M
[TEX]Fe^{3+}[/TEX] b M
[TEX]H^+[/TEX] 0.3 M
[TEX]SO_{4}^{2-}[/TEX] 0.6 M
[TEX]Al^{3+}[/TEX] c M
Cho từ từ C ml dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 2M vào 1 lít dung dịch X, để thu được kết tủa lớn nhất thì giá trị của V là bao nhiêu

Có ai giúp không ạ :)>-

Cân bằng điện tích --> 2a + 3b + 0,3 + 3c = 0,9 + 0,6.2 = 2,1 mol --> nOH- = 2,1 mol

--> nBa(OH)2 = 1,05 mol --> V = 525 ml :)
 
L

longsu

Sao lại đang từ 2a + 3b + 0,3 + 3c = 0,9 + 0,6.2 = 2,1 mol lại ----> ra được nOH- = 2,1 mol
Bạn làm rõ chỗ này hộ mình cái??? Mình vẫn chưa hiểu chỗ này
 
G

giotbuonkhongten

Sao lại đang từ 2a + 3b + 0,3 + 3c = 0,9 + 0,6.2 = 2,1 mol lại ----> ra được nOH- = 2,1 mol
Bạn làm rõ chỗ này hộ mình cái??? Mình vẫn chưa hiểu chỗ này


Cái này giống như trao đổi gốc anion vậy đó

Kết tủa lớn nhất là khi cation + OH-

Dùng cân bằng điện tích --> n cation --> nOH- tương tự thôi :)

Hơi lằng nhằng nhỉ :|
 
Top Bottom