Hóa 10 Bảo toàn electron

daukhai

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
3 Tháng tám 2018
459
391
76
15
Nghệ An
Trường Tiểu Học DIễn Thành

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hợp chất tạo bởi Fe và lưu huỳnh. Đem hòa tan hoàn toàn 4,8g A trong dd H2SO4 đặc nóng dư. Khí SO2 bay ra làm mất màu vừa hết 200g dd Br2 24%. Công thức A là?
Theo gt ta có: $n_{Br_2}=0,3(mol)$
Bảo toàn e ta có: $n_{SO_2}=0,3(mol)$
Quy hỗn hợp về Fe và S
$\Rightarrow 56a+32b=4,8$
Bảo toàn e ta có: $3a+6b=0,6$
Giải hệ ta được $a=0,04;b=0,08$
Do đó A là $FeS_2$
 
Top Bottom