Hóa 10 bảo toàn electron

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
B4(1)
Đặt nMCO3= a(mol)
=> nCO2= a (mol)
đặt hóa trị cao là n
=> ne= a(n - 2)
=> nSO2= 0.5a(n-2)(mol)
nKhí=a + 0.5an - a =0.3
=> an= 0.6
Xét n= 3 => a= 0.2
=> M + 60= 116
=> M=56 (Fe)
=> FeCO3
 
  • Like
Reactions: Đỗ Anh Thái

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
hoa-3-4-4-jpg.147134

4(2) a là số oxi hoá thay đổi của M
nSO2 =x ; nH2S=y
x+y=0.15
64x+34y=0.15x2x22=6.6
=>x=0.05; y =0.1
Bảo toàn e :
nM=( 2x + 8y)/a=0.9/a
*a=1=>M = 9(Loại)
*a=2=>M=18(Loại)
*a=3=>M=27 (Al)
......
=>M là Al

3/ Công thức muối là MS=>nMS= 12.125/M+32
Bảo toàn e
[tex]S^{-2}[/tex] .....................[tex]S^{+6}[/tex] +8e
12.125/M+32..........................................8(12.125/M+32)
[tex]S^{+6}[/tex] .....................+2e .....[tex]S^{+4}[/tex] (SO2)
..........................................1...........................0.5 mol
=>8(12.125/M+32)=1=> M = 65 (Zn)=> muối sunfur cần tìm là ZnS
 
Top Bottom