Hóa 11 Bảo tòan electron

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Gọi a, b là mol Mg, M => 24a + Mb = 8. (1)
Mol H2 = a + 0,5nb = 0,2 => 2a + nb = 0,4 (2)
Mol SO2 = 0,25

TH 1: nếu M có số oxy hóa không đổi n:
Bảo toàn mol e: 2a + nb = 2*0,25 > 0,4 => loại

TH 2: nếu M có số oxy hóa thay đổi m > n :
Bảo toàn mol e: 2a + mb = 2*0,25 = 0,5 (3)
(3) - (2) => b(m - n) = 0,1
=> m = 3 và n = 2 => b = 0,1 và a = 0,1
(1) => M = 56 là Fe
 
  • Like
Reactions: Lưu Đình Huy
Top Bottom