Hóa Bảo toàn electron

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
22
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
Last edited by a moderator:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
giúp mình làm câu 5 trong hình với...làm hết càng tốt hihiView attachment 38877

Câu 5
Mol Fe = 7,84/56 = 0,14 : Fe - 2e ----> Fe2+
=> mol e Fe nhường = 2*0,14 = 0,28
Mol HCl = 0,2*0,15 = 0,03
Mol H2SO4 = 0,2*0,25 = 0,05
=> tổng mol H+ = 1*0,03 + 2*0,05 = 0,13
2 H+ - 2e ----> H2
0,13-----0,13----0,065
Mol e nhận = 0,13 < 0,28 ==> Fe dư và H+ hết
=> cho 0,065 mol H2 ==> V = 1,456 lít = câu A
 
Top Bottom