Hóa Bảo toàn electron

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
22
Quảng Trị

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
22
Việt Nam
vì chia đều hỗn hợp ra nên KL hỗn hợp của mỗi phần là 5(g)
Từ p1 =>nO2=(21-5)/32=0.5
vì O2 nhường 4e nên số mol e của O2=0.5*4=2(mol)
=>hh 5(g) KL nhường 2 mol e
Nên ta có số mol e hh KL của p2=p1=2 mol (2 hỗn hợp này chia đều thành 2p)
=>số mol e nhận trong HNO3=2 mol=>số mol e NO2 nhận là 2(mol)
Từ đây ta có V=2.22.4=44.8(lít)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom