bảo toàn electron

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hòa tan 5,6 gam kim loại Fe vào dd HNO3 1M loãng dư, sau pư thu được Fe(NO3)3, NO và H2O. Tính thể tích tối thiểu của dd HNO3 cần dùng
Fe -3e ---> Fe3+
0,1__0,3 mol
N5+ +3e --->N2+
0,1____0,3__ 0,1
nFe =0,1 mol
bảo toàn e ta có e cho = e nhận
=> nNO = ... mol
bảo toàn nguyên tố => nHNO3 = 3nFe(NO3)3 + nNO = ... mol
=>VHNO3= .... lít
 
Top Bottom