bao toan electron

P

phamvanquyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1:
cho a gam hỗn hợp A gồm các oxit: FeO,CuO,Fe2O3 có số mol bằng nhau tác dụng hoàn toàn với 250ml dung dịch HNO3 vừa đủ thu được dung dịch B và 3,136l (đktc) hỗn hợp khí C gồm NO2 và NO có tỉ khối so với hidro là 20,143.giá trị của a là:

bài2:
đốt cháy hoàn toàn a gam FeS trong O2 dư,thu được khí SO2.trộn SO2 với một lượng O2 rồi nung hỗn hợp có xúc tác V2O5 được hỗn hợp khí X.cho X vào dung dịch nước brom thấy phản ứng vừa hết với 0,08 mol Brom và thu được dung dịch Y.cho Y tác dụng vơid dung dịch NaOH để trung hoà hết lượng axit có trong Y cần 0,8 mol NaOH.giá trị của A là:
bài 3:
một hỗn hợp gồm 3 kim loại Al,Fe,Mg có khối lượng 26,1 gam được chia làm 3 phần bằng nhau:
-phần 1: cho tan hết trong dung dịch HCl thấy thoát ra 13,44l khí.
-phần 2: cho tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 3,36l khí
-phần 3: cho tác dụng với dung dịch CuSO4 dư,lọc lấy toàn bộ chất rắn thu được sau phản ứng rồi hoà tan trong dung dịch HNO3 nóng dư thì thu được V lit NO2.các thể tích khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn.thể tích khí NO2 thu được là.
 
P

phamvanquyet

Bài 4:
chia hốn hợp X gồm Al , Al2O3, ZnO thành hai phần bằng nhau:
-phần 1: cho tác dụng với NaOH dư,thu Được 0,3 mol khí
-phần 2: hoà tan hoàn toàn trong dung dịch HNO3 thu được 0,075 mol khí Y duy nhất.Y là:

Bài 5:(B/2009)
hoà tan hoàn toàn 1,23g hỗn hợp X gồm Cu và Al vào dung dịch HNO3 đặc,nóng thu được 1,344l NO2(sản phẩm khử duy nhất ,đktc) và dung dịch Y.sục từ từ khí NH3 dư vào dung dịch Y,sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam kết tủa.phần trăm về khối lượng của Cu trong hỗn hợp X và giá trị của m lần lượt là:

Bài 6:
một hỗn hợp X gồm Al và Fe có khối lượng 8,3 gam.cho X vào 1 lit dung dịch A chứa AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2M.sau khi phản ứng kết thúc được chất rắn B(hoàn toàn ko tác dụng với dung dịch HCl) và dung dịch C(hoàn toàn ko có màu xanh của Cu+2) khối lượng chất rắn B và % khối lượng Al trong hỗn hợp là:
 
T

tiendung_htk

Câu 2 nNO2= 0.09, nNO = 0.05 (số mol lấy gần đúng) theo đường chéo
=> nFeO= nNO2 + 3nNO = 0.24
=> a= 0.24(72+80+160) = 74,88

Câu 3 Hỗn hợp X gồm: SO2, SO3 . khi X td vs Br2 thì chỉ có SO2 phản ứng
SO2 + Br2 + 2H2O-----> H2SO4 + 2HBr
0.08 0.08 0.16
SO3 + H2O ----> H2SO4
x x
nH+ =2nH2SO4 + nHBr = nOH- <=> 0.32 +2x = 0.8 => x=0.24
=>nFeS = nSO2bđ = 0.32 => a=28.16g

Câu 23 2nH2 = 3nAl + 2nFe + 2nMg = 2nCu2+(pư) = nNO2
=> nNO = 1.2 => V= 26.88 (câu này đáp án của thầy bị sai nha)

Câu 36 nAl = nFe = 0.1 . Đặt số mol của Cu(NO3) và số mol của AgNO3 Là y, x
X + Y---> Chất rắn A gồm 3kl -> Al het, Fe chưa pư hoặc còn dư. Hỗn hợp 2 muối hết
Al -->Al3+ + 3e Fe---> Fe2+ + 2e
0,1 0.3 0.1 0.2
=> tổng số mol e nhường = 0.5
Ag+ +1e---> Ag Cu2+ +2e---> Cu
x x x y 2y y
=> tổng số mol e nhận = x +2y+0.1
bte=> x+2y=0.4 kết hợp với 108x+64y=28
=> x=0.1 y=0.2
=> đáp án B
 
Top Bottom