BẢO Toàn ELECTRON

L

lvctn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình câu này vs
anhso-181157_hoa.jpg
 
M

mars.pipi

nFeO=x
nFe203=y
hệ
72x+160y=46,4
x+0y=0,1
x=0,1
y=0,245
=>nFe(n03)3=0,1+2.0,245=0,59 => m=142,78
 
U

uongmylinh18

Fe-> Fe[TEX]3+[/TEX] + 3e
O +2e -> O[TEX]2-[/TEX]
N[TEX]5+[/TEX] +1e -> N[TEX]4+[/TEX]
nNO2=0.1 mol
Gọi nFe=x, nO=y, ta có hệ pt
3x=2y+0,1
56x+16y=46,4
=> x=0,59 y=0,835
=> m muối = 0,59.242=142,78 g
 
L

lengfenglasaingay

Đây là một câu trắc nghiệm phải không bạn.
Trường hợp 1: khỏi cần bàn
Trường hợp 2: nếu có các phương án để lựa chọn thì khi tính toán đáp án sẽ nằm trong môt khoảng giá trị nào đó
Nếu đúng là trắc nghiêm phiền bạn post các phương án lựa chọn lên cái. Thanh's
 
T

thanhduc20100

Bài này chắc là không sinh ra muối NH4NO3 đâu, nên ta dùng công thức giải nhanh mà làm cho mau:
m=[TEX]\frac{(46.4+0.1*8)*242}{80}=142.78[/TEX]
:D:D
 
L

lvctn

nếu bài ney không ra NH+.. thì chắc đáp an sai rùi cảm ơn mọi người nhiều
 
P

phuongpdl

BÀI TẬP KHÓ NÈ
để hoà tan hết hỗn hợp x gồm cr2o3,cuo,fe3o4 cầ vừa đủ 550 ml DD hcl 2m,sau phản ứng thu được dung dịch y.một nửa dd y thấy hoà tan tối đa 2,9 gam bột ni.cô cạn dung dịch y còn lại thì thu được bao nhiêu gam muối khan
A,525
B30,8
C61,6
D61,05
các pro giúp mình nhé
 
Top Bottom